Tin tức

Các giai đoạn để sản xuất và hoàn thiện ván ép phủ phim tại nhà máy

Ngày đăng: 13/12/2021 196 lượt xem
Để sản xuất và hoàn thành một tấm vánphủ phim phải trải qua rất nhiều quy trình nối tiếp nhau: Bốc độn, sấy độn, chọn mặt, lăn keo, xếp ván, ép ván, chà mặt, ép nguội, ép nóng, trãi phim ….

GIAI ĐOẠN SẤY:

  • Gỗ lấy từ tự nhiên có độ ẩm nhất định, vì vậy sấy khô là quá trình cần bắt buộc phải có để tăng độ bền, độ chịu lực, chịu nước, và các môi trường khác nhau, độ ẩm tốt nhất sau khi sấy khô là dưới 8%.

GIAI ĐOẠN XẾP VÁN :

  • Gỗ sau khi khi được cắt mỏng thành tấm veneer, các tấm ván này được xếp lên nhau theo chiều dọc thớ gỗ vuông góc để tạo độ chịu lực cao và tăng thêm tính đàn hồi, giữa các lớp ván được trãi keo kết dính chống nước, như keo phenol

GIAI ĐOẠN ÉP NGUỘI:

  • Qúa trình ép nguội được thực hiện ngay sau khi các tấm ván veneer được xếp xong, quá trình ép nguội này làm ổn định tính tạo hình để chuyển qua giai đoạn ép nhiệt.

ÉP NHIỆT:

  • Sau khi ép nguội tạo ra phôi sản phẩm, nguyên liệu sẽ được chuyển đến công đoạn ép nhiệt, đây là công đoạn rất quan trọng, công đoạn này nếu được thực hiện tốt sẽ cho ra các tấm ván chất lượng có độ cứng cao, chịu cong vênh, chịu lực uốn lực cắt rất cao.

BẢ MẶT VÁN:

  • Sau khi ép nóng xong, ván được chuyển qua giai đoạn chà bã mặt, bột bã được kết hợp từ ke phenol và keo melamin, bột Talc và một số thành phần khác, bột chat giúp làm láng mịn mặt ván che lấp các lỗ khuyết trên mặt ván, giúp cho bề mặt ván láng mịn bằng phẳng gần như tuyệt đối, cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ phẳng mịn ở giai đoạn cuối cùng là trãi phim lên bề mặt ván, không để lại các nếp nhăn.

CẮT CẠNH VÀ ĐÁNH BÓNG:

  • Sau khi trãi qua các bước trên, chúng ta có được tấm ván thành phẩm ( ván cốt ), tiếp theo là quá trình cắt cạnh ngang dọc theo quy cách chuẩn, sau khi cắt ván theo quy cách xong, ván ép được chuyển đến quy trình chà nhám để đánh bóng bề mặt ván.

PHỦ PHIM: Ép phim

  • Sau khi ép nguội, ép nóng, bả mặt, cắt cạnh và đánh bóng còn giai đoạn cuối cùng là phủ keo phim. Ván được phủ màn phim chống thấm nước láng mịn, trơn đều hai mặt ván, giúp cho ván chống trầy xướt, tăng tuổi thọ thời gian cũng như số lần tái sử dụng lại.

HOÀN THIỆN:

  • Sau khi phủ phim xong, các tấm ván sẽ được sơn phủ cạnh để chống thấm cạnh, chống mọc nấm … và chuyển vào kho chứa hàng.

Bài viết khác
Lượt xem: 92
Để mang lại khả năng chống cháy cho ván dăm , các chất đặc biệt được đưa vào thành phần của nó - chất làm chậm cháy. Hiện nay, tại công ty GS không có chuyên sản xuất ván ép phủ phim chống cháy.
Lượt xem: 99
Chúng tôi đề nghị bạn nên tìm hiểu kĩ tính khả dụng và đặc điểm của sản phẩm mong muốn khi mua các mặt hàng khác nói chung và ván ép phủ phim nói riêng. Cảm ơn quý khách.
Lượt xem: 114
Ván ép phủ phim màu nâu đen thật là phổ biến được sử dụng trong các công việc xây dựng . Công ty GS chuyên cung cấp các loại giàn giáo , ván ép , ván ép coppha ,...phục vụ cho các công trình và nhiều mục đích khác nhau .
Lượt xem: 116
Nếu quý vị còn có những thắc mắc nào về sản phẩm ván ép phủ phim hay những nguyên -vật liệu khác tại GS chúng tôi thì hãy để lại câu hỏi , đội ngũ nhân viên tư vấn bên công ty sẽ trả lời và hỗ trợ quý khách hàng nhanh và chi tiết nhất.
Lượt xem: 112
Công ty GS không chỉ là đơn vị chuyên sản xuất các loại ván ép phủ phim và các loại ván coppha , giàn giáo mà bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối , nhập khẩu một số mặt hàng sản phẩm từ nước ngoài như gỗ hoặc những tấm khung cửa phục vụ cho công trình xây dựng.
Lượt xem: 111
Hỗ trợ cho nội thất gỗ Premier yêu cầu vân gỗ đẹp và nổi bật. Chúng tôi cung cấp ván gỗ ván ép phủ phim các loại theo yêu cầu của khách hàng để có được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn một cách chất lượng nhất .