Tin tức

Cách đóng bàn ghế bằng ván ép – Tự làm bàn ghế handmade – Bàn ghế phòng khách

Ngày đăng: 23/08/2021 49 lượt xem
Cách đóng bàn ghế bằng ván ép thực sự rất đơn giản. Một chiếc bàn chất lượng cao và có thể sử dụng được là điều mà rất nhiều gia đình có thể hưởng lợi. Ván ép phủ phim

Cần chuẩn bị gì?

 • Công cụ & Vật liệu Yêu cầu
 • Sự chuẩn bị
 • Đo lường, đánh dấu và cắt
 • Làm chân
 • Cắt đầu bảng
 • Gắn chân
 • Hoàn thiện & sơn
 • Phần kết luận
 • Xem nó hoạt động

Công cụ & Vật liệu Yêu cầu

Bạn sẽ cần các nguồn cung cấp sau:

 • Tấm ván ép, với độ dày đề nghị là 18mm
 • Sơn phủ bảo vệ gốc nước
 • Sơn
 • Giấy nhám
 • Đinh vít
 • Bột bả gỗ
 • Keo dán
 • Thước
 • Bút chì
 • Khoan không dây
 • Cưa vòng

Cách đóng bàn ghế bằng ván ép (plywood table)  cần tập hợp các vật tư và công cụ được liệt kê ở trên.

Sau đó, sử dụng một không gian có đủ chỗ để bạn có thể làm việc. Hãy nhớ rằng chắc chắn sẽ phải dọn dẹp một số vì cần phải cắt gỗ.

Sau đó, quyết định kích thước ưa thích của bàn ăn của bạn và vẽ một kế hoạch với tất cả các phép đo được đánh dấu.

Sau khi hoàn thành việc cắt, bạn nên phủ kín ván ép bằng lớp sơn phủ bảo vệ gốc nước.

Đo lường, đánh dấu và cắt

Bạn sẽ cần phải cắt ván ép bằng lưỡi dao tròn. Tốt nhất là đánh dấu các góc bằng thước kẻ và bút chì. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ cần làm theo các dấu này với hướng dẫn trên máy cưa vòng.

Điều này sẽ làm giảm đáng kể các đường cắt không chính xác hoặc bất kỳ sai lầm nào. Sau khi hoàn thành việc cắt, điều quan trọng là phải dành thời gian để chà nhám tất cả các mảnh.

Điều này có thể được thực hiện với giấy nhám 220 grit. Rõ ràng là nếu bạn sử dụng một lưỡi cưa mới, các vết cắt sẽ sạch hơn, tuy nhiên bạn luôn nên chà nhám nhẹ để đảm bảo các cạnh gọn gàng hơn.

Làm chân bàn

Chân là một bộ phận quan trọng của bàn. Đánh dấu các khu vực bạn định đặt chân, vì một số sẽ không thích đặt chúng ngay ở các góc của mặt bàn mà hơi hướng vào trong.

Đảm bảo rằng bạn đo lường tốt để chúng cách xa nhau. Tốt nhất là dán bốn bộ mảnh khác nhau lại với nhau và gia cố chúng bằng vít.

Kẹp các mảnh lại với nhau. Để keo đóng rắn trên bộ đầu tiên và sau đó tiến hành ghép chúng lại với nhau để tạo thành chân. Rõ ràng là quá trình này sẽ cần được lặp lại cho tất cả các chân.

Cắt ván

Bạn sẽ quyết định kích thước của bảng trước đó. Bàn tự làm có thể chắc chắn như bàn làm sẵn.

Bạn không cần lo lắng về diện tích mặt bàn miễn là sử dụng những tấm ván ép đủ dày và đảm bảo việc lắp ráp được tiến hành cẩn thận. Kẹp một cạnh thẳng xuống và sau đó bắt đầu cắt các dải ra. Chúng sẽ được sử dụng tốt làm giá đỡ cho mặt dưới.

Lắp ráp khung đỡ bên trong cho bàn có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất. Để làm tốt điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng các miếng ván ép hình tam giác và dán chúng vào các dải đỡ mà bạn đã cắt trước đó.

Dán keo và vặn các miếng này vào các góc bên trong của chân bàn. Sau đó, cũng dán các mảnh bạn đã cắt từ các góc trên với nhau để tạo ra một vài thanh giằng hình tam giác sẽ đóng vai trò hỗ trợ bổ sung cho khung của bàn.

Dán chúng lại với nhau và vặn chúng để tăng thêm độ chắc chắn, sau đó vặn vào bên trong khung.

Tại thời điểm này, vì các mảnh có hình tam giác, bạn có thể tình cờ nhận thấy khoảng trống.

Trong trường hợp đó, chỉ cần cắm những khoảng trống này bằng những mảnh vụn mà bạn chắc chắn sẽ thu thập được trong quá trình cắt khung bên trong.

Gắn chân

Khi phần đế đã hoàn thành, bạn có thể dán keo và bắt vít các miếng khung bên trong, chúng sẽ kết nối các chân với nhau, cho từng chân. Lúc này bạn sẽ hoàn thành phần dưới của bảng.

Hoàn thiện và sơn

Bước cuối cùng là bạn dán keo mặt bàn vào chân bàn. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể nói rằng bảng đã sẵn sàng để đi.

Tất cả những gì bạn cần làm là dán mặt bàn vào đế, và trong khi làm như vậy, tốt nhất bạn nên dùng tạ để giữ chặt mặt bàn vào đế trong khi để keo đông lại. Bất kỳ lỗ nào do đinh vít để lại nên được lấp đầy bằng một ít chất độn gỗ.

Để khô rồi chà nhám cho đến khi bằng phẳng với ván ép. Điều này sẽ đảm bảo một kết quả gọn gàng hơn. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian để làm phẳng các cạnh bằng giấy nhám, cũng như làm tròn các cạnh một chút.

Trong trường hợp bạn chọn sơn bảng của mình, thì đó là bước cuối cùng. Rõ ràng là trước khi sơn, hãy đảm bảo rằng quá trình chà nhám đã hoàn tất và bạn lau sạch tất cả các bộ phận bằng khăn ẩm để loại bỏ hết bụi còn sót lại sau khi chà nhám.

Tốt nhất là sơn hai lớp để có kết quả gọn gàng hơn. Sử dụng con lăn sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện mịn hơn, không có vệt. Và bạn có nó rồi đấy! Bàn ăn DIY của bạn đã hoàn tất!

 

 

Xem thêm: ván ép phủ phim

Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần trở thành đại lý. Với mức giá cực ưu đãi, sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn có thể mang đến sản phẩm tốt nhất để hợp tác cùng quý Khách.

Công Ty Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ GS

Địa chỉ: 248/1B, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0943 68 59 35

Website: www.congtygs.com

Bài viết khác
Lượt xem: 3
Ngày nay những cải tiến mới cùng với sự phát triển công nghệ đã dẫn tới bước đột phá trong nhiều ngành nghề. Đó là sự phát triển chung không chỉ ở ngành nghề xây dựng, nội thất – nhà cửa, gỗ kỹ thuật cũng đi cùng với sự phát triển ấy, sự sáng tạo đi kèm với đó là đã có phát minh mới trong kỹ thuật đề hình thành các dòng sản phẩm như ván ép chịu nước.
Lượt xem: 12
Trước đây, người ta chỉ sử dụng gỗ để đóng vách, làm cột nhà…, nhưng nay với nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng cao, người ta đã chế tạo ra các loại ván ép góp phần làm đẹp cho từng công trình kiến trúc khác nhau.
Lượt xem: 18
Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ván ép phủ phim và những lợi ích của nó trong xây dựng. Với nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên đang ít dần như hiện nay thì ván ép phủ phim là một sự thay thế tuyệt vời .
Lượt xem: 17
Các loại ván ép giá rẻ , ván ép mỏng giá rẻ thông dụng và phổ biến trên thị trường hiện nay đó là: ván ép làm vách ngăn, ván ép coppha phủ phim, ván ép lót sàn bảo vệ gạch, ván ép pallet… và còn rất nhiều loại ván ép khác. Trong bài viết này congtygs.com sẽ đề cập đến tất cả các loại gỗ ván ép được sản xuất tại công ty chúng tôi.
Lượt xem: 15
Ngày nay, ván ép phủ phim được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, mang lại hiệu quả cao cho việc thi công .
Lượt xem: 11
Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nhiều của người tiêu dùng, Công Ty GS luôn thu mua những mặt hàng thanh lý như ván ép phu phim cũ có chất lượng hơn, đa dạng hơn, giá cả tốt hơn. Hiện nay, tại công ty luôn mua và bán đầy đủ các mặt hàng như: giàn giáo, giàn giáo nêm ,giàn giáo consol,cây chống tăng, tôn coppha đổ sàn, kích u xà gồ, máy trộn bê tông,…