Tin tức

Cách đóng bàn ghế bằng ván ép – Tự làm bàn ghế handmade – Bàn ghế phòng khách

Ngày đăng: 23/08/2021 205 lượt xem
Cách đóng bàn ghế bằng ván ép thực sự rất đơn giản. Một chiếc bàn chất lượng cao và có thể sử dụng được là điều mà rất nhiều gia đình có thể hưởng lợi. Ván ép phủ phim

Cần chuẩn bị gì?

 • Công cụ & Vật liệu Yêu cầu
 • Sự chuẩn bị
 • Đo lường, đánh dấu và cắt
 • Làm chân
 • Cắt đầu bảng
 • Gắn chân
 • Hoàn thiện & sơn
 • Phần kết luận
 • Xem nó hoạt động

Công cụ & Vật liệu Yêu cầu

Bạn sẽ cần các nguồn cung cấp sau:

 • Tấm ván ép, với độ dày đề nghị là 18mm
 • Sơn phủ bảo vệ gốc nước
 • Sơn
 • Giấy nhám
 • Đinh vít
 • Bột bả gỗ
 • Keo dán
 • Thước
 • Bút chì
 • Khoan không dây
 • Cưa vòng

Cách đóng bàn ghế bằng ván ép (plywood table)  cần tập hợp các vật tư và công cụ được liệt kê ở trên.

Sau đó, sử dụng một không gian có đủ chỗ để bạn có thể làm việc. Hãy nhớ rằng chắc chắn sẽ phải dọn dẹp một số vì cần phải cắt gỗ.

Sau đó, quyết định kích thước ưa thích của bàn ăn của bạn và vẽ một kế hoạch với tất cả các phép đo được đánh dấu.

Sau khi hoàn thành việc cắt, bạn nên phủ kín ván ép bằng lớp sơn phủ bảo vệ gốc nước.

Đo lường, đánh dấu và cắt

Bạn sẽ cần phải cắt ván ép bằng lưỡi dao tròn. Tốt nhất là đánh dấu các góc bằng thước kẻ và bút chì. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ cần làm theo các dấu này với hướng dẫn trên máy cưa vòng.

Điều này sẽ làm giảm đáng kể các đường cắt không chính xác hoặc bất kỳ sai lầm nào. Sau khi hoàn thành việc cắt, điều quan trọng là phải dành thời gian để chà nhám tất cả các mảnh.

Điều này có thể được thực hiện với giấy nhám 220 grit. Rõ ràng là nếu bạn sử dụng một lưỡi cưa mới, các vết cắt sẽ sạch hơn, tuy nhiên bạn luôn nên chà nhám nhẹ để đảm bảo các cạnh gọn gàng hơn.

Làm chân bàn

Chân là một bộ phận quan trọng của bàn. Đánh dấu các khu vực bạn định đặt chân, vì một số sẽ không thích đặt chúng ngay ở các góc của mặt bàn mà hơi hướng vào trong.

Đảm bảo rằng bạn đo lường tốt để chúng cách xa nhau. Tốt nhất là dán bốn bộ mảnh khác nhau lại với nhau và gia cố chúng bằng vít.

Kẹp các mảnh lại với nhau. Để keo đóng rắn trên bộ đầu tiên và sau đó tiến hành ghép chúng lại với nhau để tạo thành chân. Rõ ràng là quá trình này sẽ cần được lặp lại cho tất cả các chân.

Cắt ván

Bạn sẽ quyết định kích thước của bảng trước đó. Bàn tự làm có thể chắc chắn như bàn làm sẵn.

Bạn không cần lo lắng về diện tích mặt bàn miễn là sử dụng những tấm ván ép đủ dày và đảm bảo việc lắp ráp được tiến hành cẩn thận. Kẹp một cạnh thẳng xuống và sau đó bắt đầu cắt các dải ra. Chúng sẽ được sử dụng tốt làm giá đỡ cho mặt dưới.

Lắp ráp khung đỡ bên trong cho bàn có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất. Để làm tốt điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng các miếng ván ép hình tam giác và dán chúng vào các dải đỡ mà bạn đã cắt trước đó.

Dán keo và vặn các miếng này vào các góc bên trong của chân bàn. Sau đó, cũng dán các mảnh bạn đã cắt từ các góc trên với nhau để tạo ra một vài thanh giằng hình tam giác sẽ đóng vai trò hỗ trợ bổ sung cho khung của bàn.

Dán chúng lại với nhau và vặn chúng để tăng thêm độ chắc chắn, sau đó vặn vào bên trong khung.

Tại thời điểm này, vì các mảnh có hình tam giác, bạn có thể tình cờ nhận thấy khoảng trống.

Trong trường hợp đó, chỉ cần cắm những khoảng trống này bằng những mảnh vụn mà bạn chắc chắn sẽ thu thập được trong quá trình cắt khung bên trong.

Gắn chân

Khi phần đế đã hoàn thành, bạn có thể dán keo và bắt vít các miếng khung bên trong, chúng sẽ kết nối các chân với nhau, cho từng chân. Lúc này bạn sẽ hoàn thành phần dưới của bảng.

Hoàn thiện và sơn

Bước cuối cùng là bạn dán keo mặt bàn vào chân bàn. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể nói rằng bảng đã sẵn sàng để đi.

Tất cả những gì bạn cần làm là dán mặt bàn vào đế, và trong khi làm như vậy, tốt nhất bạn nên dùng tạ để giữ chặt mặt bàn vào đế trong khi để keo đông lại. Bất kỳ lỗ nào do đinh vít để lại nên được lấp đầy bằng một ít chất độn gỗ.

Để khô rồi chà nhám cho đến khi bằng phẳng với ván ép. Điều này sẽ đảm bảo một kết quả gọn gàng hơn. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian để làm phẳng các cạnh bằng giấy nhám, cũng như làm tròn các cạnh một chút.

Trong trường hợp bạn chọn sơn bảng của mình, thì đó là bước cuối cùng. Rõ ràng là trước khi sơn, hãy đảm bảo rằng quá trình chà nhám đã hoàn tất và bạn lau sạch tất cả các bộ phận bằng khăn ẩm để loại bỏ hết bụi còn sót lại sau khi chà nhám.

Tốt nhất là sơn hai lớp để có kết quả gọn gàng hơn. Sử dụng con lăn sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện mịn hơn, không có vệt. Và bạn có nó rồi đấy! Bàn ăn DIY của bạn đã hoàn tất!

 

 

Xem thêm: ván ép phủ phim

Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần trở thành đại lý. Với mức giá cực ưu đãi, sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn có thể mang đến sản phẩm tốt nhất để hợp tác cùng quý Khách.

Công Ty Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ GS

Địa chỉ: 248/1B, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0943 68 59 35

Website: www.congtygs.com

Bài viết khác
Lượt xem: 92
Để mang lại khả năng chống cháy cho ván dăm , các chất đặc biệt được đưa vào thành phần của nó - chất làm chậm cháy. Hiện nay, tại công ty GS không có chuyên sản xuất ván ép phủ phim chống cháy.
Lượt xem: 99
Chúng tôi đề nghị bạn nên tìm hiểu kĩ tính khả dụng và đặc điểm của sản phẩm mong muốn khi mua các mặt hàng khác nói chung và ván ép phủ phim nói riêng. Cảm ơn quý khách.
Lượt xem: 114
Ván ép phủ phim màu nâu đen thật là phổ biến được sử dụng trong các công việc xây dựng . Công ty GS chuyên cung cấp các loại giàn giáo , ván ép , ván ép coppha ,...phục vụ cho các công trình và nhiều mục đích khác nhau .
Lượt xem: 116
Nếu quý vị còn có những thắc mắc nào về sản phẩm ván ép phủ phim hay những nguyên -vật liệu khác tại GS chúng tôi thì hãy để lại câu hỏi , đội ngũ nhân viên tư vấn bên công ty sẽ trả lời và hỗ trợ quý khách hàng nhanh và chi tiết nhất.
Lượt xem: 112
Công ty GS không chỉ là đơn vị chuyên sản xuất các loại ván ép phủ phim và các loại ván coppha , giàn giáo mà bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối , nhập khẩu một số mặt hàng sản phẩm từ nước ngoài như gỗ hoặc những tấm khung cửa phục vụ cho công trình xây dựng.
Lượt xem: 111
Hỗ trợ cho nội thất gỗ Premier yêu cầu vân gỗ đẹp và nổi bật. Chúng tôi cung cấp ván gỗ ván ép phủ phim các loại theo yêu cầu của khách hàng để có được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn một cách chất lượng nhất .