Tin tức

Cốp pha là gì ? cốp pha trong xây dựng

Ngày đăng: 20/11/2018 532 lượt xem
Cốp pha ( coffa hay còn gọi là hệ ván khuôn) là thiết bị thi công xây dựng, dùng để chế tạo nên kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có các loại cốp pha phổ biến như: coppha gỗ phủ phim (ván ép coppha phủ phim, ván cốp pha phủ phim), coppha nhựa, coppha thép, ván coffa gỗ nhựa...

Mỗi loại cốp pha đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn chất liệu Cốp pha (coffa) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng thi công công trình xây dựng, thẩm mỹ và tiến độ công trình.

Ưu và nhược điểm của loại chất liệu Coffa: 
1. Ván ép coppha phủ phim (ván coppha phủ phim) có thể tạo ra được tấm có kích thước lớn, các tính chất cơ lý, hóa học đồng đều hơn; bề mặt phẳng hơn và được phủ lớp chống dính. Do các lớp gỗ trong một tấm được liên kết bằng lớp keo nên khi ở trong môi trường độ ẩm cao hay tiếp xúc với nước trong thời gian dài dễ bị mục nát, làm chậm tiến độ thi công. Thường tái sử dụng trung bình từ 6-8 lần
2. Dòng coppha sắt và thép định hình mặc dù có độ bền vượt trội nhưng giá thành lại rất cao; trọng lượng nặng nề, diện tích nhỏ nên rất tốn chi phí trong thi công. Hơn nữa, do chế tạo bằng sắt nên khả năng bám dính bê tông, vữa xây dựng rất cao khiến mỹ quan khối đổ không được đảm bảo.
3. Dòng cốp pha gỗ nhựa (coppha gỗ nhựa) có kích thước lớn, bề mặt phẳng và nhẵn nên dễ bóc tách bê tông, ổn định và không cong vênh trong quá trình thi công lắp đặt, chịu nước tuyệt đối nên không bị mục nát như coppha phủ phim. Gọn , nhẹ, dễ dàng vệ sinh. Sản phẩm rất thích hợp ở môi trường độ ẩm cao, trong lòng đất. Sản phẩm có thể tái sử dụng trung bình 50 lần và có khả năng tái chế.
Cốp pha gỗ nhựa Prowood là sản phẩm mang tính đột phá mới trong ngành xây dựng Việt Nam . Cốp pha Prowood được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến của Châu Âu đạt tiêu chuẩn ISO 9001 :2008. Sản phẩm được sử dụng làm cốp pha sàn (coppha sàn), cốp pha tường, cốp pha dầm, cốp pha móng… Ván Coffa Prowood chịu nước tuyệt đối có thể dùng thay thế cho coffa sắt, coffa gỗ công nghiệp và coffa gỗ tự nhiên.

Tag:
Bài viết khác
Lượt xem: 5
Tính năng tái sử dụng hiệu quả của ván ép chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết cách sử dụng và bảo quản, không để ván bị hư hỏng ngay trong lần đầu sử dụng. Mời bạn tham khảo đoạn tiếp theo để biết cách bảo quản loại ván ép này.
Lượt xem: 22
Tại Công ty GS chúng tôi chuyên sản xuất nhiều loại ván ép cho công trình xây dựng, đóng tàu,… như: ván ép phủ phim, ván ép coppha đỏ, ván khối, ván ép coppha ép nhiệt,…Trong đó có loại ván ép keo chống nước được ưa chuộng nhất hiện nay vì chúng cho nhiều công dụng. Hãy cùng congtygs.com tìm hiểu thêm về loại ván ép này nhé
Lượt xem: 36
Ván ép xây dựng bao gồm những loại gỗ ván ép nào, chúng được sản xuất ra sao hãy cùng công ty ván ép phủ phim GS tìm hiểu thêm về chúng nhé!
Lượt xem: 31
Nếu quý khách có nhu cầu và cần tìm loại ván ép phủ phim sở hữu mức giá thành tốt, chất lượng hàng đầu thị trường thì đừng lo lắng vì đã có chúng tôi, công ty GS.
Lượt xem: 29
Ván ép phủ keo là một trong những loại ván ép sử dụng khá phổ biến hàng đầu hiện nay. Ngành gỗ xây dựng phát triển đã đóng góp những sản phẩm có mức độ ảnh hưởng lớn lên toàn ngành xây dựng nói chung và công việc thi công nói riêng. Vậy tại sao ván ép phủ keo lại được sử dụng nhiều đến vậy, hãy cùng congtygs.com tìm hiểu thêm về thông tin ván ép phủ keo nhé
Lượt xem: 46
Để tìm hiểu những lưu ý khi mua ván ép phủ phim chất lượng thì bạn nên hiểu rõ về ván ép. Vậy ván ép là gì ? những ưu nhược điểm của ván ép là gì thông qua bài viết dưới đây nhé.