Tin tức

Doanh nghiệp việt - mỹ hợp tác sản xuất ván ép từ composite tái chế

Ngày đăng: 20/11/2018 373 lượt xem
Sáng nay (26/2), tại TPHCM, Minh Hưng Group- Việt Nam và GFSI- MHE Manufacturing of Texas LLC của Hoa Kỳ ký hợp đồng hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất ván ép từ composite tái chế.

Theo đó, trước khi xây dựng nhà máy, GFSI- MHE Manufacturing of Texas LLC của Hoa Kỳ sẽ chuyển giao toàn bộ công nghệ sản xuất các sản phẩm từ composite, sợi thủy tinh phế liệu. Đây là giải pháp công nghệ hiện đại tái chế một lượng lớn rác thải là composite, sợi thủy tinh đã qua sử dụng như: thùng nhựa, vỏ tàu thuyền, cano, tủ điện, cánh quạt… vốn đang rất khó khăn trong xử lý rác, đồng thời tạo ra nhiều vật liệu mới thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau khi chuyển giao công nghệ, hai doanh nghiệp này sẽ hợp tác xây dựng một nhà máy sản xuất ván ép từ composite tái chế với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, đi vào hoạt động từ năm 2019. Dự kiến nhà máy sẽ đặt tại Tiền Giang và trước mắt là tái chế các vỏ tàu, cano….bằng composite đã qua sử dụng thành ván ép.

Minh Hưng Group đang cùng đối tác đang nỗ lực hoàn tất các thủ tục về giấy phép đầu tư, chứng minh đáp ứng các quy định môi trường của Việt Nam để sớm khởi công xây dựng.

Hiện nay, Việt Nam và TP HCM đang hướng đến nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên, trong đó có việc xử lý chất thải rắn (bao gồm composite, sợi thủy tinh đã qua sử dụng) thành nguyên liệu công nghiệp, năng lượng…

Tag:
Bài viết khác
Lượt xem: 5
Tính năng tái sử dụng hiệu quả của ván ép chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết cách sử dụng và bảo quản, không để ván bị hư hỏng ngay trong lần đầu sử dụng. Mời bạn tham khảo đoạn tiếp theo để biết cách bảo quản loại ván ép này.
Lượt xem: 22
Tại Công ty GS chúng tôi chuyên sản xuất nhiều loại ván ép cho công trình xây dựng, đóng tàu,… như: ván ép phủ phim, ván ép coppha đỏ, ván khối, ván ép coppha ép nhiệt,…Trong đó có loại ván ép keo chống nước được ưa chuộng nhất hiện nay vì chúng cho nhiều công dụng. Hãy cùng congtygs.com tìm hiểu thêm về loại ván ép này nhé
Lượt xem: 36
Ván ép xây dựng bao gồm những loại gỗ ván ép nào, chúng được sản xuất ra sao hãy cùng công ty ván ép phủ phim GS tìm hiểu thêm về chúng nhé!
Lượt xem: 31
Nếu quý khách có nhu cầu và cần tìm loại ván ép phủ phim sở hữu mức giá thành tốt, chất lượng hàng đầu thị trường thì đừng lo lắng vì đã có chúng tôi, công ty GS.
Lượt xem: 29
Ván ép phủ keo là một trong những loại ván ép sử dụng khá phổ biến hàng đầu hiện nay. Ngành gỗ xây dựng phát triển đã đóng góp những sản phẩm có mức độ ảnh hưởng lớn lên toàn ngành xây dựng nói chung và công việc thi công nói riêng. Vậy tại sao ván ép phủ keo lại được sử dụng nhiều đến vậy, hãy cùng congtygs.com tìm hiểu thêm về thông tin ván ép phủ keo nhé
Lượt xem: 46
Để tìm hiểu những lưu ý khi mua ván ép phủ phim chất lượng thì bạn nên hiểu rõ về ván ép. Vậy ván ép là gì ? những ưu nhược điểm của ván ép là gì thông qua bài viết dưới đây nhé.