Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng ván ép phủ phim một cách hiệu quả

Ngày đăng: 14/07/2021 30 lượt xem
Ván ép coppha phủ phim được làm từ nhiều lớp gỗ lạng sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng ván gỗ của mỗi lớp. Các lớp này được dán với nhau bằng keo phenolic formaldehyde dưới tác dụng của nhiệt và lực ép. Bề mặt phủ một lớp Film màu nâu. Coppha gỗ phủ phim thường được dùng trong các công trình xây dựng cao cấp.

Thi công ván ép coppha phủ phim đen

Để sử dụng ván ép coppha hiệu quả và đúng cách thì quy trình thi công ván ép coppha phủ phim đen cần được tuân theo quy trình như sau:

Bước 1: Dựng hệ thống dàn giáo thật chắc chắn.

Ván ép coppha thường được thi công lắp đặt nơi sàn, tầng vậy nên để thi công cần lắp đặt giàn giáo. Để thuận tiện cho quá trình thi công và đảm bảo an toàn cho thợ thì cần chú ý lắp đặt giàn giáo thật chắc chắn và kĩ càng.

Bước 2: Trải đà chính chịu lực cho tấm ván ép copha phủ phim.

Các thanh đà chính (thanh chịu lực chính) nằm phía trên đầu chữ “U” của giàn giáo với khoảng cách giữa các thanh tốt nhất từ 550mm đến không quá 600mm.

Bước 3: Trải các thanh đà phụ hỗ trợ.   

Sau khi hoàn thành việc trải các đà chính thì sẽ tiến hành trải các thanh đà phụ tạo thành khung xương để cố định ván coopha lên đó.

Bước 4: Ghép các thanh ván ép coppha phủ phim.

Ghép coppha sàn: Ghép các tấm ván coppha lại với nhau rồi dùng băng keo dán dọc theo các mối ghép. Sau đó quét một lớp dầu nhớt thật mỏng trên khắp bề mặt ván coppha để sau này dễ tháo dỡ. Không dùng quá nhiều dầu nhớt vì nó làm giảm độ dính của lớp sơn phủ chống thấm khi sơn lại.
Ghép coppha dầm và cột: Ghép các tấm coppha với nhau bằng bu lông. Đối với ghép coppha cột thì dùng thêm gông trợ lực.

Bước 5: Tháo coppha khỏi sàn và bảo quản.

Sau khi khối bê tông đã đạt kết cấu hoàn toàn thì tiến hành tháo dỡ ván coppha theo thứ tự từ cột, dầm đến sàn. Ván coppha được tháo rời từng tấm một và cần được làm vệ sinh sạch bề mặt và bảo quản cẩn thận.

van-ep-phu-phim

Độ bền ván ép coppha phủ phim giá rẻ

Độ bền ván khuôn phủ phim là tính đến việc luân chuyển dùng nhiều lần. Số lần dùng phụ thuộc vào từng loại ván khuôn. Theo kinh nghiệm của các chủ đầu tư thì với 100m2 ván ép phủ phim sau khi gia công lắp đặt và tháo dỡ thì nó sẽ hao mòn 15m2 mà thôi. Số còn lại vẫn dùng được bình thường.

Luân chuyển ở đây có nghĩa là mỗi lần dỡ ván khuôn sẽ được tính là một lần luân chuyển, nếu kéo dài thời gian để ván khuôn trên 30 ngày thì được tính là 2 lần luân chuyển, trên 60 ngày được tính là 3 lần luân chuyển… kể từ ngày đổ bê tông. Ván ép phủ phim làm ván khuôn đúc bê tông tại chỗ sử dụng luân chuyển 8 lần, từ lần thứ 2 trở đi mỗi lần được bù hao hụt 3% so với lần đầu.

Đối với ván ép coppha phủ phim đen thì độ bền sử dụng khá là cao, độ hao hụt, xuống cấp do sử dụng cũng ít hơn so với các loại ván ép thông thường. Ngoài ra, ván ép phủ phim còn dễ dàng vệ sinh, cũng như ít bám bê tông hơn so với các loại ván ép gỗ.

Cửa hàng phân phối ván ép coppha phủ phim giá rẻ tại TP. HCM.

van-ep-phu-phim

Ván ép coppha phủ phim là loại vật liệu xây dựng đang rất được quan tâm. Chính vì thế, lựa chọn được được cơ sở cung cấp sản phẩm ván coppha vừa chất lượng mà giá thành rẻ thì vô cùng khó.

Tại TP. HCM, nếu có nhu cầu mua ván ép phủ phim thì bạn có thể ghé đến địa chỉ: 248/1B, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây là một cơ sở chuyên cung cấp các loại ván ép coppha phủ phim giá rẻ phù hợp với mọi loại công trình.

Ngoài ra, tại đây các bạn còn có thể tìm được rất nhiều vật liệu xây dựng khác như: dàn giáo, sắt, thép,..

Hi vọng với bài viết trên, bạn đọc có thể hình dug ra quy cách để sử dụng ván épphủ phim một cách chính sác và hiệu quả. Quý khách có nhu cầu mua ván ép phủ phim hãy lien hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0943 685 935 để được nhận giá ưu đãi nhất.

Tag:
Bài viết khác
Lượt xem: 5
Tính năng tái sử dụng hiệu quả của ván ép chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết cách sử dụng và bảo quản, không để ván bị hư hỏng ngay trong lần đầu sử dụng. Mời bạn tham khảo đoạn tiếp theo để biết cách bảo quản loại ván ép này.
Lượt xem: 22
Tại Công ty GS chúng tôi chuyên sản xuất nhiều loại ván ép cho công trình xây dựng, đóng tàu,… như: ván ép phủ phim, ván ép coppha đỏ, ván khối, ván ép coppha ép nhiệt,…Trong đó có loại ván ép keo chống nước được ưa chuộng nhất hiện nay vì chúng cho nhiều công dụng. Hãy cùng congtygs.com tìm hiểu thêm về loại ván ép này nhé
Lượt xem: 36
Ván ép xây dựng bao gồm những loại gỗ ván ép nào, chúng được sản xuất ra sao hãy cùng công ty ván ép phủ phim GS tìm hiểu thêm về chúng nhé!
Lượt xem: 31
Nếu quý khách có nhu cầu và cần tìm loại ván ép phủ phim sở hữu mức giá thành tốt, chất lượng hàng đầu thị trường thì đừng lo lắng vì đã có chúng tôi, công ty GS.
Lượt xem: 29
Ván ép phủ keo là một trong những loại ván ép sử dụng khá phổ biến hàng đầu hiện nay. Ngành gỗ xây dựng phát triển đã đóng góp những sản phẩm có mức độ ảnh hưởng lớn lên toàn ngành xây dựng nói chung và công việc thi công nói riêng. Vậy tại sao ván ép phủ keo lại được sử dụng nhiều đến vậy, hãy cùng congtygs.com tìm hiểu thêm về thông tin ván ép phủ keo nhé
Lượt xem: 46
Để tìm hiểu những lưu ý khi mua ván ép phủ phim chất lượng thì bạn nên hiểu rõ về ván ép. Vậy ván ép là gì ? những ưu nhược điểm của ván ép là gì thông qua bài viết dưới đây nhé.