Tin tức

Những loại cây gỗ dùng sản xuất ván ép, Ván công nghiệp, Ván ép phủ phim

Ngày đăng: 12/08/2021 58 lượt xem
Hầu hết tất cả các loại cây gỗ mềm hoặc gỗ cứng thuộc về giống cây ngắn ngày điều có thể dùng sản xuất ván ép. Bài viết này Chúng tôi đề cập đến các loại cây dùng sản xuất ván tại Việt Nam và các giống cây ở nước ngoài.

Loại cây sản xuất ván ép trong nước

Tại Việt Nam thường sử dụng các loại cây sau đây: Cây cao su, cây bạch đàn, cây keo, cây điều, gỗ tạp, phục vụ cho việc sản xuất ván ép, ván cốp pha, ván phủ phim, ván nội thất hay ván ép đóng gói bao bì

Gỗ được khai thác từ rừng theo đúng tuổi, thời gian cho phép. Các khúc gỗ được cắt xén theo kích thước 1m35 hoặc 1m6. Sau đó được ngâm và phơi nắng giúp giảm đi bớt chất nhựa từ thân cây.

Gỗ đưa vào máy lạng, lạng mỏng theo các kích thước khúc gỗ đã cắt và thường có độ dày từ 1.2mm đến 1.8mm. Các lớp gỗ này được sấy khô chuẩn bị cho sản xuất ván ép.

Cây bạch đàn (eucalyptus)

Cây cao su (Rubber)

Loại cây sản xuất ván ép ngoài nước

Chúng tôi muốn cho bạn biết về một số loại ván ép và các loại cây được sử dụng trong sản xuất ván ép.

1. Ván ép bạch dương (Birch Plywood)

Như tên cho thấy, nó là một loại cây dùng sản xuất ván ép được sản xuất bằng bạch dương. Bạch dương là một loại cây khỏe, có khả năng chống chịu cao với các điều kiện ngoại cảnh. Nó phát triển rất nhanh và dễ dàng trồng, đặc biệt là ở các nước Scandinavi.

Để có thông tin chi tiết về cây chó đẻ , bạn có thể xem lại bài viết của chúng tôi về cây chó đẻ là gì, công dụng ở đâu. Khi bạn xem xét nó, bạn sẽ thấy rằng bạch dương là một loại cây rất bền, nên được sử dụng trong xây dựng ván ép.

Cây Birch

2. Gỗ sồi

Nếu bạn muốn đóng một chiếc thuyền và bạn không chắc chắn phải sử dụng vật liệu nào thì bạn đang ở đúng nơi. Loại ván ép được sử dụng rộng rãi nhất trong đóng thuyền là ván ép gỗ sồi sau ván ép bạch dương.

Hai loại cây này cũng có khả năng chịu nước cao, có thể yên tâm sử dụng với điều kiện ngoại cảnh trong nhiều năm, chống ẩm mốc. Bạn có thể biết thông tin chi tiết về sản xuất ván ép beech bằng cách xem lại bài báo giá ván ép beech của chúng tôi.

cây gỗ Sồi (Beech tree)

Lõi cây gỗ Sồi

3. Ván ép thông

Một loại ván ép khác có khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh là ván ép gỗ thông. Đây cũng là một trong những sản phẩm có thể yên tâm sử dụng trong trang trí nội thất. Nó được sản xuất bằng cách sử dụng cây thông và là một trong những loại ván ép được sử dụng rộng rãi nhất trong trang trí nội thất.

Nó có khả năng chống ẩm và không bị mài mòn theo thời gian. Nó có được bằng cách dán nó giữa các lớp như các loại ván ép khác và độ bền của nó được tăng lên dưới nhiệt độ và áp suất cao. Nó thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất và công nghiệp gỗ. Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về sản xuất ván ép gỗ thông từ phần sản phẩm của trang web của chúng tôi.

Cây thông (Pine tree)

Lõi cây thông

 

Cần lưu ý những gì khi mua ván ép?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Câu trả lời nên được nhiều người biết đến và việc mua ván ép nên được thực hiện cho phù hợp. Bây giờ chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi khi mua ván ép làm nguyên liệu cần lưu ý những gì nhé.

 • Như bạn thấy, các loại ván ép được xác định theo loại cây được sử dụng.
 • Khi số lượng lớp ván ép thay đổi, giá ván ép cũng thay đổi.
 • Vì vậy, khi số lượng lớp tăng lên, sức đề kháng của ván ép tăng lên. (Vì lý do này, nên ưu tiên sử dụng ván ép có nhiều lớp thay vì ván ép có ít lớp.)
  Nó phải có khả năng chống ẩm và nước.
 • Điều rất quan trọng là phải dán nó dưới áp suất cao và các loại keo được sử dụng. (Các loại keo sử dụng sản xuất ván ép cần nên tăng khả năng chống thấm, chống ẩm. Lưu ý chọn loại keo WBP và keo MR.
 • WBP Keo: có nghĩa là Bằng chứng nước và sôi. Nói cách khác, nó là một loại keo chịu được nước và sôi.
 • Keo MR: Có nghĩa là Chống ẩm. Vì vậy nó là loại keo có khả năng chống ẩm.
 • Các loại ván ép trong nhà và ván ép ngoài trời là khác nhau.
 • Tất cả ván ép được sử dụng trong nhà không được sử dụng ngoài trời.
 • Nếu bạn định mua ván ép dán phim, hãy chú ý đến chất lượng của phim được sử dụng.
 • Đảm bảo rằng cùng một loại cây được sử dụng trong mỗi lớp.
 • Khi số lượng lớp tăng lên, trọng lượng ván ép cũng tăng lên.

 

Xem thêm: ván ép phủ phim

Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần trở thành đại lý. Với mức giá cực ưu đãi, sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn có thể mang đến sản phẩm tốt nhất để hợp tác cùng quý Khách.

Công Ty Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ GS

Địa chỉ: 248/1B, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0943 68 59 35

Website: www.congtygs.com

Bài viết khác
Lượt xem: 12
Là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm và hiện đại , GS chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng, điều này trên thực tế cũng có nghĩa là sản xuất ván ép phủ phim cho các đơn hàng không điển hình, cả về độ dày và kích thước.
Lượt xem: 29
Nếu như quý khách muốn mua ván ép phủ phim vừa giá rẻ và vừa chất lượng thì công ty GS là một lựa chọn mà quý vị không nên bỏ qua . Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các loại ván ép phục vụ cho xây dựng và nhiều lĩnh vực khác nhau .
Lượt xem: 68
Chúng tôi vinh dự vì được trở thành một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực mua bán và sản xuất các loại nguyên vật liệu xây dựng , ván ép phủ phim Sài Gòn với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng , hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất .
Lượt xem: 85
Công ty GS luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi . Hy vọng rằng với những sản phẩm như ván ép coppha phủ phim , ván ép phủ phim 15 ly của công ty sẽ làm quý khách hài lòng .
Lượt xem: 64
Nếu các vạn cần mua ván ép phủ phim 15 ly hay các loại ván ép khác mà lo sợ mua phải hàng giả , hàng kém chất lượng thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Công ty GS luôn luôn hỗ trợ và phục vụ bạn một cách nhiệt tình nhất .Hy vọng rằng với những sản phẩm như ván ép coppha phủ phim , ván ép phủ pim 15 ly của công ty sẽ làm quý khách hài lòng .
Lượt xem: 70
Công ty GS chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các loại ván ép phủ phim 12 ly , ván ép coppha và các loại nguyên vật liệu cho xây dựng với chất lượng tốt nhất và mức giá hợp lí nhất .