Tin tức

Tìm hiểu về ván ép Bạch Dương và công dụng của nó trong đời sống

Ngày đăng: 25/08/2021 98 lượt xem
Ván ép bạch dương hay còn gọi là plywood bạch dương, ván ép Birch hoặc ván ép poplar (có tên gọi tiếng anh là birch plywood) là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng nhà, nhưng các loại khác nhau có thể khác nhau đáng kể về chất lượng, độ bền, kích thước và cấu trúc. Ván ép phủ phim.

Trong khi nhiều người liên kết ván ép với ván dăm hoặc các sản phẩm gỗ ép khác có chất lượng thấp hơn, ván ép có nhiều dạng và phần lớn được làm bằng vật liệu bền, chất lượng cao. 

Ván ép bạch dương là gì?

Ván ép bạch dương là loại ván có thuộc tính gỗ hạt mịn phổ biến. Nó thường được sử dụng cho các dự án cải tạo nhà, dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất đặc biệt là làm tủ, bàn làm việc và kệ. Nó cũng được sử dụng phổ biến trong sản xuất đồ chơi trẻ em (đặc biệt là nhà búp bê), đồ đạc trong sân chơi, thiết bị thể thao và âm nhạc.

Ván ép poplar không có đường vân phức tạp, vì vậy nó thường được coi là trơn hoặc thậm chí là xỉn màu. Tuy nhiên, bạch dương đi kèm với một lớp veneer, melamine, laminate được phủ thêm, và điều này làm tăng thêm vẻ sang trọng cho gỗ và thành phẩm.

Có một số loại ván bạch dương khác nhau có sẵn trên thị trường; chúng được phân biệt theo độ dày: độ dày 1.8mm cho đến 18mm hoặc thêm các độ dày khác như 20mm, 21mm, lên đến 80mm, tuy nhiên loại phổ biến nhất là từ 12mm đến 18mm.

Ngoài ra, ván gỗ bạch dương là một loại ván ép birch bền đẹp và có giá tốt, và điều này khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến. Khi mua plywood bạch dương, điều quan trọng cần lưu ý là ván ép poplar  không phải là một miếng gỗ rắn; Nó có nhiều lớp veneer bạch dương được dán với nhau bằng cách sử dụng nhựa thông . Thông thường, có ba hoặc nhiều lớp.

Ưu điểm của ván ép bạch dương

Nếu bạn đang trong quá trình lựa chọn ván ép cho các dự án cải thiện nhà, hãy xem xét những ưu điểm sau của việc sử dụng ván ép bạch dương.

1. Lợi thế về thẩm mỹ

Ván ép bạch dương là sản phẩm hoàn hảo cho đồ nội thất gia đình vì nó có độ bóng đẹp và phong phú, và nó mang lại cho sản phẩm cuối cùng một kết thúc đẹp, trang nhã. Ngoài ra, plywood bạch dương cho phép tùy chỉnh sản phẩm cuối cùng. Bạn có thể để nó không được xử lý hoặc để nó bị ố. Nó cũng có thể được làm việc và làm mịn, hoặc nó có thể được để nguyên.

Dù bằng cách nào, bạn có thể yên tâm rằng thành phẩm sẽ vẫn đẹp. Hoặc gia công phủ các lớp veneer lên ván ép birch sẽ cho chất lượng thẩm mỹ lên cao hơn so với plywood bạch dương 100%. Vì vậy mà giá ván gỗ bạch dương có phần đắc hơn so với một số loại ván khác. 

2. Lợi thế sức mạnh

Ván ép bạch dương được biết đến với độ bền của nó. Quá trình hình thành ván ép birch củng cố sức mạnh của miếng gỗ ban đầu. Nó được hình thành bằng cách xếp ba hoặc nhiều lớp ván lạng. Điều này bổ sung một lượng lớn sự ổn định và sức mạnh cho ván.

3. Lợi thế An toàn

Ván plywood bạch dương không có nhiều khía hoặc mép răng cưa, bốn cạnh của ván ép birch không có điểm lỗi. Nó mịn và không bị vỡ vụn hay nứt vỡ. Điều này làm cho nó trở thành loại gỗ được lựa chọn cho các nhà sản xuất tủ (và các đồ nội thất khác) cũng như các nhà sản xuất đồ chơi. Trên thực tế, nó là lý tưởng cho bất kỳ công trình thân thiện với trẻ em nào.

4. Lợi thế về giá

Một yếu tố khác mang lại lợi thế cho ván ép bạch dương so với các loại ván ép khác là bề ngoài đẹp, an toàn và chắc chắn mà không quá nặng trên ví. Trên thực tế, nó dễ dàng có sẵn với giá cả hợp lý. Do đó, nó được sử dụng phổ biến kết hợp với các loại gỗ cứng đắt tiền hơn. Tủ gỗ bạch dương hoạt động tốt với sàn gỗ cứng ưa thích.

Hơn nữa, vì gỗ cứng không quá đắt để lắp ráp nên bạn có thể tùy ý lựa chọn loại gỗ cứng mà mình lựa chọn. Nếu đem so sánh giá ván ép poplar bạch dương với giá gỗ tự nhiên, tất cả 2 loại điều sử dụng là tủ, về giá thì plywood bạch dương có lợi thế hơn, chỉ cần gia công phủ thêm lớp veneer vân gỗ, khi nhìn từ bề mặt ngoài và sản phẩm đã hoàn thiện, chúng ta hoàn toàn không thể nhận ra đâu là ván ép và đâu là gỗ tự nhiên.

5. Lợi thế về môi trường

Cây bạch dương có nguồn gốc từ Bắc Âu (chủ yếu là Phần Lan và Baltic) và Nga. Nó là một loài phong phú, sinh trưởng nhanh. Điều này có nghĩa là không có sự phá hủy hoặc gián đoạn đa dạng sinh học khi bạch dương bị chặt hạ. Tốt hơn là chọn nguồn tái tạo này hơn là các lựa chọn khác có thể có tác động tiêu cực đến môi trường.

6. Đa dạng hóa

Ván ép poplar  là một trong những loại ván phổ biến nhất trên thị trường. Đặc biệt, ván ép bạch dương của Baltic là duy nhất trong số các loại ván bền nhất vì lõi của nó là toàn bạch dương.

Lõi bên trong của ván Baltic thường được tạo thành từ các tấm bạch dương Baltic dày khoảng 1,5 mm và được dát mỏng bằng chất kết dính cao cấp bên ngoài. Điều này có nghĩa là không có lỗ hoặc khoảng trống trong lõi của gỗ, làm cho nó đặc biệt cứng cáp.

Nó có khả năng giữ vít tuyệt vời bởi vì các lớp lõi là một loại gỗ bạch dương cứng so với một loại gỗ mềm hơn có thể lan rộng và lỏng ra khi vít được lắp vào. Các lớp của lõi cũng hấp dẫn khi nhìn trực diện và có thể được chà nhám, đánh bóng và sơn mài mà không cần bất kỳ màu nhuộm nào.

Ván ép gỗ bạch dương Baltic cũng có mặt trước và mặt sau rất dày, khiến nó gần như không thể vô tình làm thủng hoặc cát xuyên qua. Bạch dương Baltic thường được làm ở dạng tấm dài 5 x 5 foot cho thị trường tủ quần áo châu Âu nhưng có thể được cắt cho các dự án khác.

Kích thước plywood bạch dương

Hơn hẳn những loại ván khác, ván ép gỗ bạch dương cho khả năng và kích thước tối ưu hơn, nhờ vào đặc tính của loại gỗ này, với độ dày cho phép 1.8mm là quá tuyệt vời đối với những nhà sản xuất đồ gỗ, đồ chơi mô hình, cho trẻ em, ngoài ra còn có có thẻ khắc laser lên bề mặt, cắt CNC mô hình, ván ép poplar cung cấp một khả năng vượt trội hơn nhiều loại ván khác, mà các công ty sản xuất ván ép không làm được. Vì vậy việc ván ép bạch dương nhập khẩu là một phương án tốt nhất. 

Xem bảng kích thước bên dưới: Chiều rộng x chiều dày x độ dày (đơn vị tính: mm)

 • 1220 x 2440 x 1.8mm
 • 1220 x 2440 x 2.8mm
 • 1220 x 2440 x 4mm
 • 1220 x 2440 x 6mm
 • 1220 x 2440 x 8mm
 • 1220 x 2440 x 9mm
 • 1220 x 2440 x 12mm
 • Cho đến…
 • 1220 x 2440 x 18mm
 • 1220 x 2440 x 20mm
 • Cho đến…
 • 1220 x 2440 x 30mm

Tiêu chuẩn

Về tiêu chuẩn nó ván ép gỗ bạch dương được phân ra thành các tiêu chuẩn sau

 • Loại A: Là loại cao cấp nhất, sử dụng nguyên liệu tốt loại A để sản xuất
 • Loại AB: Loại thứ nhì sự kết hợp giữ nguyên liệu AB, chất lượng không hề thua kém loại A, có thể nói là: 8 điểm cho AB và 10 điểm cho A
 • Loại BB: Nằm dưới phân khúc loại AB, với nguyên liệu B là 100%
 • Loại BC: Thấp hơn loại BB vì có sự kết hợp nguyên liệu C. 

Ứng dụng từng loại:

 • Ván loại A thường dùng trong nội thất
 • Ván AB: Cũng được dùng trong nội thất, nhưng có phần ít hơn, AB sẽ được dùng ở những điểm nằm phía bên trong, hay mặt dưới có mặt bàn, có nghĩa là một mặt bàn ván ép có tiêu chuẩn AB thì mặt A sẽ nằm trên còn mặt  B sẽ nằm dưới.
 • Ván BB: Tương tự như AB
 • Ván BC: Được ứng dụng nhiều trong làm khung sofa, vạc giường giá rẻ, các độ, khung, phụ kiện trong bàn ghế nội thất, nó được thiết kế nằm phía bên trong, nhằm gia tăng sự chắc chắn cho khung bàn ghế. Ván loại BC này thường không có độ thẩm mỹ cao, nên rất ít được đưa ra sử dụng cho các đồ dùng luôn cần bề mặt đẹp.

Keo sản xuất ván ép bạch dương là gì?

Keo sản xuất ván plywood bạch dương được chia làm 2 phần cơ bản như sau:

Keo nguyên tinh không pha chế: Keo E2, E1, E2, Phenolic là các loại keo được cung cấp từ các nhà cung cấp keo tại Việt Nam như: AICA Đồng Nai, Thuận Phong…

Keo có pha chế thêm thành phần chống ẩm, chống mốt, chống nước, chống mối mọt: Keo WBP, keo melamine, keo e0, e1, e2 kết hợp các thành phần trên. 

Ngoài ra còn có keo UF (urea formaldehyde) tuy nhiên, với thị trường ngày nay, chỉ một lượng nhỏ nhà máy sản xuất ván ép còn sử dụng loại keo này. 

 

Xem thêm: ván ép phủ phim

Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần trở thành đại lý. Với mức giá cực ưu đãi, sản phẩm chất lượng chúng tôi mong muốn có thể mang đến sản phẩm tốt nhất để hợp tác cùng quý Khách.

Công Ty Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ GS

Địa chỉ: 248/1B, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0943 68 59 35

Website: www.congtygs.com

Bài viết khác
Lượt xem: 92
Để mang lại khả năng chống cháy cho ván dăm , các chất đặc biệt được đưa vào thành phần của nó - chất làm chậm cháy. Hiện nay, tại công ty GS không có chuyên sản xuất ván ép phủ phim chống cháy.
Lượt xem: 99
Chúng tôi đề nghị bạn nên tìm hiểu kĩ tính khả dụng và đặc điểm của sản phẩm mong muốn khi mua các mặt hàng khác nói chung và ván ép phủ phim nói riêng. Cảm ơn quý khách.
Lượt xem: 114
Ván ép phủ phim màu nâu đen thật là phổ biến được sử dụng trong các công việc xây dựng . Công ty GS chuyên cung cấp các loại giàn giáo , ván ép , ván ép coppha ,...phục vụ cho các công trình và nhiều mục đích khác nhau .
Lượt xem: 116
Nếu quý vị còn có những thắc mắc nào về sản phẩm ván ép phủ phim hay những nguyên -vật liệu khác tại GS chúng tôi thì hãy để lại câu hỏi , đội ngũ nhân viên tư vấn bên công ty sẽ trả lời và hỗ trợ quý khách hàng nhanh và chi tiết nhất.
Lượt xem: 112
Công ty GS không chỉ là đơn vị chuyên sản xuất các loại ván ép phủ phim và các loại ván coppha , giàn giáo mà bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối , nhập khẩu một số mặt hàng sản phẩm từ nước ngoài như gỗ hoặc những tấm khung cửa phục vụ cho công trình xây dựng.
Lượt xem: 112
Hỗ trợ cho nội thất gỗ Premier yêu cầu vân gỗ đẹp và nổi bật. Chúng tôi cung cấp ván gỗ ván ép phủ phim các loại theo yêu cầu của khách hàng để có được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn một cách chất lượng nhất .