Tin tức

Ván ép phủ phim GS - Sản phẩm danh tiếng

Ngày đăng: 16/11/2021 73 lượt xem
Đối với một số ứng dụng , ván ép phủ phim còn được cung cấp các lớp (bề mặt) đặc biệt, chẳng hạn như màng chống trượt dùng làm sàn, màng trơn dùng làm ván khuôn ( ván ép bê tông ), lớp chì bên trong dùng cho các ứng dụng trong bệnh viện ,...

Lịch sử ra đời

Hàng trăm năm trước Công nguyên, người Ai Cập và Trung Quốc đã làm ra những tấm ván mỏng được dán vào ván ép. Vào thế kỷ 17 và 18 , một dạng veneer dày ( được gọi là gỗ phiến ) đã được sử dụng trong ngành công nghiệp nội thất. 

Năm 1819, người thợ làm tủ Michael Thonet (1796-1871) bắt đầu kinh doanh tại Boppard , nơi ông đã tiến hành thử nghiệm gỗ uốn bằng hơi nước. Từ năm 1830, ông đã sản xuất những chiếc ghế bao gồm các dải veneer được dán và ép thành khuôn.

Bằng sáng chế về việc sử dụng ván ép phủ phim đã được đăng ký ở Hoa Kỳ sớm nhất là vào năm 1865. Một ứng dụng năm 1874 nêu rõ: Khi ba lớp ván mỏng được sử dụng , sợi của lớp ở giữa sẽ vuông với sợi của các lớp bên ngoài. Do đó , khả năng phục hồi và sức mạnh của ván mỏng được tăng lên đáng kể .

Vào khoảng năm 1905, những tấm gỗ ép đã được phát triển thêm ở Hoa Kỳ và được bán trên thị trường như vậy. Ở Hà Lan, đó là công ty Rotterdam Leijden & van Beest và công ty Amsterdam CJ Jung & Co. Những người đầu tiên giới thiệu sản phẩm này ra thị trường.

Năm 1911 , công ty Picus ở Eindhoven bắt đầu sản xuất. Ban đầu , vật liệu này chủ yếu được sử dụng trong chế tạo máy bay và trong ngành nội thất. Vật liệu này cũng thường được sử dụng trong nội thất tàu. Từ năm 1917, Picus đã quảng cáo bằng những tấm gỗ ép do họ cung cấp ra thị trường của nước này.

Ván ép được sử dụng để làm gì?

Ván ép phủ phim là một loại vật liệu dạng tấm bao gồm nhiều lớp veneer gỗ khác nhau. Ván ép thường bao gồm năm hoặc nhiều lớp veneer gỗ trong khi tấm ép bao gồm ba lớp. Các lớp veneer gỗ được dán chéo với nhau bằng keo polycondensation, chẳng hạn như : keo urê formaldehyde , keo melamine formaldehyde hoặc keo phenol formaldehyde.

Những chất kết dính xây dựng gỗ này tạo ra những tấm gỗ chắc chắn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Các loại gỗ được sử dụng làm ván ép rất đa dạng. Trước đây, gỗ bạch dương được sử dụng chủ yếu , nhưng ngày nay nhiều loại gỗ khác cũng được sử dụng như gỗ sồi , gỗ gụ và gỗ okoumé.

Nói chung , ván ép phủ phim có cấu tạo bao gồm các lớp veneer không đồng đều. Trong một số trường hợp, nguyên tắc này bị lệch khỏi đối với các ứng dụng đặc biệt. Trong trường hợp đó , chẳng hạn , có thể sử dụng số lượng lớp veneer chẵn hoặc chọn không dán chéo tất cả các lớp veneer.

Ứng dụng của ván ép phủ phim

Có nhiều loại gỗ ép khác nhau. Các biến thể của chúng được điều chỉnh cho phù hợp với ứng dụng của vật liệu. Kết quả là, có các tấm gỗ ép trong các loại khác nhau. 

Ván ép xây dựng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng gỗ. Các yêu cầu đặt ra đối với biến thể này chủ yếu tập trung vào độ bền và độ cứng của vật liệu. Những yêu cầu này quan trọng hơn vẻ ngoài của chúng . Gỗ ép xây dựng được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng , ví dụ như các công trình xây dựng trên mái nhà và ván khuôn. 

Hơn nữa , những nguyên vật liệu này còn dùng cho ngành xây dựng và được sử dụng cho đồ nội thất hoặc bàn tắm. Những sản phẩm này được cung cấp một lớp veneer đẹp và rất chắc chắn. Chúng cũng có thể được sử dụng cho thùng vận chuyển và đóng gói.

Ván trang trí, trái ngược với gỗ ép xây dựng , phải có hình thức đẹp. Một lớp gỗ đặc biệt đã được phủ lên trên những tấm gỗ ép này. Đây thường là những loại gỗ có vân đẹp và màu sắc sặc sỡ. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là veneer quý. 

Có các loại veneers quý khác nhau. Sự lựa chọn thường dựa trên ứng dụng bên ngoài. Ván ép trang trí có thể được sử dụng trong nhà bếp nhưng cũng có thể được sử dụng trong đóng du thuyền sang trọng.

Ván ép đặc biệt có các đặc tính độc đáo mang lại một độ bền nhất định. Có một số loại đặc biệt. Điều này bao gồm gỗ ép máy bay và gỗ ép chống đạn. Tuy nhiên, thậm chí còn có nhiều loại đặc biệt khác nhau.

Ván ép nhẹ , có thể được sử dụng khi một công trình xây dựng cần phải chắc chắn nhưng nhẹ. Chúng được làm chủ yếu từ gỗ dương.

ván ép phủ phim thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam

Hoàn thiện sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Vật liệu có thể được cung cấp các lớp phủ đặc biệt khác nhau, do đó nó có thể được sử dụng rộng rãi hơn nữa .

Đây còn được gọi là gỗ ép bê tông. Trong các bệnh viện, một lớp chì bên trong được sử dụng cho một số đồ đạc trong phòng. Điều này làm cho chúng thích hợp để ngăn tia X.

Những ưu điểm

  • Sử dụng gỗ hiệu quả hơn , các mảnh gỗ kém chất lượng khác cũng được sử dụng , ví dụ như cho các lớp bên trong của gỗ ép.
  • Các lớp đan chéo làm cho tấm ván cứng hơn theo một số hướng so với gỗ rắn có cùng kích thước và trọng lượng.
  • Chúng  cho thấy ít hiệu ứng hơn so với gỗ rắn.
  • Có các độ dày khác nhau (từ dưới 1mm đến 40mm trở lên) và kích thước (thường là 2,50 hoặc 2,44mx 1,22m theo tiêu chuẩn , nhưng cũng có thể dài tới 12m nếu cần).
  • Gỗ ép cứng và nhẹ hơn nhiều so với MDF , và hầu như không có hiện tượng rão và thường được ưu tiên cho tấm ốp chịu tải.

Các loại và cách sử dụng 

-Có nhiều loại ván ép phủ phim khác nhau , tùy thuộc vào ứng dụng. Tấm gỗ ép có thể được chia thành các loại khác nhau:

-Gỗ ép xây dựng, vì vậy sức mạnh ở đâu quan trọng hơn vẻ bề ngoài. Ví dụ , chúng được sử dụng trong xây dựng cho các ứng dụng không nhìn thấy được hoặc để đóng gói.

-Gỗ ép trang trí thường được cung cấp với cái được gọi là 'veneer vàng', tức là loại gỗ đẹp và được sử dụng cho các ứng dụng hiển thị.

-Gỗ ép đặc biệt , chẳng hạn như dùng cho máy bay , chống đạn , ...

-Nếu trọng lượng đóng một vai trò nào đó, gỗ ép từ gỗ Albasia có thể cung cấp một giải pháp.

-Bằng chứng đun sôi nước Multiplex WBP thích hợp sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

-Đối với một số ứng dụng , ván ép phủ phim còn được cung cấp các lớp (bề mặt) đặc biệt, chẳng hạn như màng chống trượt dùng làm sàn, màng trơn dùng làm ván khuôn ( ván ép bê tông ), lớp chì bên trong dùng cho các ứng dụng trong bệnh viện ,...

-Gỗ ép là một loại ván cốt lõi lý tưởng để liên kết cả hai mặt bằng một tấm laminate trang trí áp lực cao , để sử dụng trong nhà bếp và xây dựng nội thất.

-Đối với các ứng dụng đặc biệt , nguyên tắc về một số lớp lẻ hoặc xen kẽ các lớp veneer đôi khi bị sai lệch.

-Gỗ ép thường được sử dụng trong xây dựng , ví dụ như mái nhà và ván khuôn của một nền bê tông.

Bài viết khác
Lượt xem: 25
Tùy thuộc vào lợi thế của từng nhà máy, công ty GS chúng tôi sẽ không ngừng mở rộng thị trường quốc tế , nhằm tạo ra những dịch vụ làm hài lòng quý khách và những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy cho khách hàng như ván ép phủ phim nói riêng và một số loại nguyên- vật liệu khác nói chung.
Lượt xem: 27
Hãy ghé thăm một trong những cửa hàng của chúng tôi trong khu vực của bạn để mua tầng mới hoặc các loại nguyên - vật liệu khác , chẳng hạn như ván ép phủ phim. Bạn đang tìm kiếm một loại sàn giá rẻ cho căn phòng nhỏ hay một loại sàn đẹp cho không gian?
Lượt xem: 27
Một loại được biết đến nhiều là ván ép phủ phim bạch dương hoặc ván gỗ dương. Bạn cũng có thể tự làm một cánh cửa bằng loại vật liệu này. Bạn có thể sử dụng các tấm cửa bằng ván ép với độ dày 4 cm cho việc này.
Lượt xem: 23
Công ty GS là đơn vị chuyên cung cấp các loại mặt hàng như ván ép phủ phim , giàn giáo, ván ép coppha ,...với chất lượng tốt mà giá cả rất ưng ý. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại công ty chúng tôi.
Lượt xem: 28
Ván dán có rãnh B-clad , Sidings: là loại ván ép meranti của Indonesia có rãnh V1 để bề mặt của chúng được hoàn thiện cả bên ngoài và bên trong khi sử dụng làm nội thất. Hiện nay tại công ty GS chúng tôi có rất nhiều loại ván ép phủ phim phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
Lượt xem: 32
Ván ép phủ phim này có thể được làm từ các loại gỗ khác nhau, thường được phản ánh trong tên. Các lớp này có thể là gỗ cứng hoặc gỗ mềm. Tại công ty GS chúng tôi , quý vị có thể tìm mua được những loại ván ép với chất lượng tốt nhất mà giá thành lại cực kì phải chăng.